Nguyên tắc thiết kế bảng hiệu quảng cáo cho các hệ thống cửa hàng hiện nay

Bảng hiệu quảng cáo được coi là một hình thức quảng cáo không thể thiếu trong những chiến dịch marketing của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo bạn cần phải lưu ý một số những vấn đề về màu sắc, nội dung. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các nguyên tắc thiết kế. Dựa vào điều này bạn sẽ sở hữu được những bảng hiệu chất lượng, có tính thẩm mỹ cao nhất.

Thiết kế bảng hiệu quảng cáo cần lưu ý những gì?

Sản phẩm bảng hiệu quảng cáo hiện nay được sử dụng ngày càng phổ biến với các hình thức đa dạng trên thị trường. Nó có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc truyền tải thông tin, những thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng của mình. Với những mẫu bảng hiệu quảng cáo bắt mắt, ấn tượng, sản phẩm này chắc chắn sẽ là phương thức quảng cáo hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên khi thiết kế bạn cần lưu ý những yếu tố dưới đây.

Lưu ý về vị trí lắp đặt bảng hiệu quảng cáo

Có thể nói rằng vị trí lắp đặt của bảng hiệu quảng cáo ảnh hưởng rất nhiều đến tính hiệu quả của bảng hiệu. Bởi tuỳ từng yếu tố địa hình, vị trí khác nhau mà bảng quảng cáo cũng sẽ được thiết kế với kích thước, hình thức thể hiện thông tin khác nhau. Vì vậy trong quá trình thiết kế bạn nên cân nhắc để có được một sản phẩm phù hợp nhất.

Lưu ý khi chọn nguyên vật liệu thiết kế bảng hiệu

Để có một sản phẩm bảng hiệu quảng cáo chất lượng thì vật liệu là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó cũng đảm bảo sự vững chắc, bền bỉ cho bảng hiệu quảng cáo. Xác định rõ vật liệu để làm bảng quảng cáo trong nhà, bảng quảng cáo ngoài trời sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế. 

Lưu ý khi thể hiện nội dung trên bảng hiệu quảng cáo

Khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo cho doanh nghiệp thì nội dung được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nó không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn thể hiện thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng của mình. Nội dung khi thiết kế cần phải súc tích và ngắn gọn, không nên đưa quá nhiều nội dung phức tạp vào bản thiết kế của mình.

Phần chữ được thể hiện trên bảng hiệu quảng cáo của doanh nghiệp cũng cần phải rõ ràng, có phông chữ đủ lớn, dễ đọc. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với bảng hiệu và chú ý đến sản phẩm, dịch vụ, hiểu được rõ thông điệp của bạn.

Lưu ý về màu sắc khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo

Bảng hiệu quảng cáo có màu sắc càng nổi bật, ấn tượng càng thu hút được sự chú ý, quan tâm của người đi đường. Vì vậy trong thiết kế nói chung, thiết kế bảng hiệu quảng cáo nói riêng bạn cần phải chú ý đến yếu tố này. Màu sắc và nội dung cần phải có sự kết hợp hài hoà với nhau và không nên sử dụng quá ba màu sắc để tránh rối mắt cho người nhìn.

Nguyên tắc thiết kế bảng hiệu quảng cáo cho cửa hàng cần phải nhớ

Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế bảng hiệu quảng cáo cho cửa hàng của mình thì nhất định phải nhớ những nguyên tắc dưới đây.

Bảng hiệu cần phải rõ ràng

Một bảng hiệu có nội dung rõ ràng và cung cấp thông tin chính xác đến người dùng sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ hơn đối với khách hàng. Vì vậy bạn nên thiết kế bảng hiệu với những nội dung hướng dẫn cụ thể hay cung cấp địa chỉ, sản phẩm rõ ràng nhất.

Bảng hiệu quảng cáo đơn giản

Sự đơn giản đôi khi sẽ mang lại hiệu quả hơn so với những bảng hiệu phức tạp về chi tiết. Bạn hãy truyền tải thông điệp, hình ảnh để khách hàng có thể hiểu rõ nội dung của bảng hiệu chỉ trong vòng 5 giây.

Thể hiện nội dung theo dạng tiêu đề

Việc thể hiện nội dung theo dạng tiêu đề sẽ giúp bạn có thể rút ngắn được nội dung và giúp người sử dụng dễ dàng hiểu thông điệp của bạn hơn. 

Bảng hiệu có tính kêu gọi

Một bảng hiệu chất lượng có tính kêu gọi sẽ thúc đẩy hành động mua hàng, sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguyên tắc thiết kế bảng hiệu. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần giải đáp và hỗ trợ hãy liên hệ với Công ty Quảng cáo Nội thất- Bảng hiệu Đà Nẵng để được tư vấn nhanh chóng.

Trả lời